PHỞ THÌN 1955 (Quán phở lâu đời nhất tại 61 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội)

Quanh hồ Hoàn Kiếm từ năm 1954 đến nay, chỉ có duy nhất một quán phở. Đó là phở Thìn ở số nhà 61, phố Đinh Tiên Hoàng, nằm trong ngõ ra vào của vài hộ. Năm 1955 ông Thìn quyết định mở quán phở tại 61 Đinh Tiên Hoàng đối diện đền Ngọc Sơn. Thời đó Phở Thìn Bờ Hồ là lựa chọn của nhiều người. Ông chủ tiệm người nhỏ thó tay thớt tay dao làm bát phở như múa với nhịp đập thịt tái, hành củ chan chát vui tai như một cách quảng bá thương hiệu của riêng mình…Trải qua bao thay đổi, quán vẫn giữ được hương vị phở truyền thống nhẹ nhàng, tinh tế không bị béo gây. Nếu tính ra, quán cũng xứng để được gọi là “phở ông”, “phở bà”

Suốt hơn 60 năm qua, mặc cho thành phố đã đi qua mấy phen thay đổi, quán vẫn luôn ở đấy, không khác là mấy so với thưở ban đầu. Giống như một người đàn ông già nua, cũ kĩ, quán nằm im ở nơi góc nhỏ, lặng yên nhìn ngắm vạn vật xung quanh đã đổi thay đến thế nào. Và cũng giống như một người bạn già lâu đời của nhiều thực khách, người ta thường đến đây để tìm kiếm những khoảng bình thản giữa cuộc đời vồn vã. Người lớn tuổi đến để ôn lại kỉ niệm xưa, người trẻ tuổi đến để được cảm nhận sự dịch chuyển thời gian từ quá khứ đến hiện tại.

Nay ít người trẻ có thể hiểu được giá trị trong quán phở lâu đời nhất tại Hà Nội. Nơi đó không những là những kí ức, những hoài niệm mà còn là tâm huyết của ông Bùi Trí Thìn người xây dựng nên Phở Thìn nổi tiếng tại Hà Nội. Để gìn giữ và phát triển giá trị thương hiệu của ông Thìn, nay anh Bùi Chí Thành là cháu đích tôn của ông đang hàng ngày cố gắng giữ lại công thức gia truyền để làm nên những tô phở ngon dành cho các du khách thưởng thức.Vì Phở Thìn rất nổi tiếng thời đó nên cũng có một vài cửa hàng cũng lấy tên của ông Thìn. Tuy nhiên hiện tại Phở Thìn hay còn gọi là Phở Thìn Bờ Hồ vẫn mở tại địa chỉ :

  • Hà Nội: 61 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thương hiệu “Phở Thìn” đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu

Lưu ý: Nhằm tránh nhầm lẫn: Phở ở Lò Đúc không liên quan gì đến Phở Thìn Bờ Hồ! Chúng tôi là Thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ

Phở của những người trẻ – Báo Tuổi Trẻ

Ngày hội của những người yêu phở – Báo Tuổi trẻ

Phở Thìn tham gia ngày Hội Ngày của Phở 12/12

Contact us:

  • Address / Địa chỉ : 61 Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Hotline / Liên hệ : (+84) 033 9253 464

Follow and review for us on :